TÀU HƯNG PHÁT 02

Nhằm đáp ứng nhu cầu phương tiện đi lại giữa các cụm đảo ở những đơn vị hành chính đảo (huyện đảo, xã đảo…) vừa đảm bảo phù hợp với quy định kỹ thuật đối với tàu hoạt động khu vực hải đảo, vừa đảm bảo hiệu quả kinh tế, UNINSHIP đã phát triển mẫu tàu khách cấp SB cỡ nhỏ, mẫu đầu tiên trong seri này là tàu Hưng Phát 02, thi công theo đơn đặt hàng của công ty TM&DV Hưng Phát có trụ sở tại huyện đảo Phú Quý, tàu được hạ thủy đầu tháng 3/2021. Tàu có đặc điểm kỹ thuật như sau:

1/ Kích thước chính:

          Dài x Rộng x Cao = 10,30 x 2,76 x 1,50m

01

 

02

2/ Máy chính:

          Yanmar, Nhật, Model: 4LM, công suất 80Hp.

3/ Sức chở: 12 khách + 01 thuyền viên

4/ Tốc độ hành trình: 11 hl/g

5/ Cấp tàu: SB

6/ Đặc điểm kết cấu:

          Toàn tàu có kết cấu 3 lớp, 2 lớp da FRP, giữa có lõi Foam PU, đảm bảo độ cứng vững tốt và chống nóng. Có hình dáng hài hoà, độ bóng bề mặt cao, khoang ngồi bố trí phía trước, có cửa kính rộng tạo tầm nhìn thông thoáng cho du khách thưởng ngoạn khung cảnh hữu tình của huyện đảo Phú Quý. Mặt boong có kết cấu 3 lớp, có khía chống trượt khi di chuyển.

05

 

03

          Tàu được lắp máy diezel trục thẳng nên độ bền cao, chi phí sử dụng thấp (tiêu tốn khoảng 8 lít dầu trong một giờ hoạt động), định biên tàu chỉ cần 01 thuyền viên, không yêu cầu niên hạn sử dụng, các yếu tố này góp phần đem lại hiệu quả kinh tế cao.

          Tàu có kết cấu kín nước tuyệt đối, vừa có kết cấu chống chìm, được trang bị đầy đủ các phương tiện hàng hải và thông tin liên lạc đáp ứng yêu cầu của tàu cấp SB, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện

Hy vọng đây là mẫu tàu phù hợp với du lịch biển đảo Phú Quý nói riêng và các đơn vị hành chính đảo nói chung, vừa an toàn, vừa tiết kiệm, đồng thời không gây ô nhiễm như các ca nô lắp máy outboard chạy động cơ xăng 2 thì.

Clip chạy thử tàu Hưng Phát:   https://youtu.be/kffu0AWZg2c

             Kết quả chạy thử cho thấy tàu đạt yêu cầu theo nhiệm vụ thư đề ra.

UNINSHIP