SỰ TRỞ LẠI CỦA DU THUYỀN KING YACHT

Theo  đơn đặt hàng của Công ty TNHH Hải Âu Nha Trang, sau hơn 12 tháng thi công, ngày 06/02/2009 Viện NCCT Tàu thuỷ đã làm lễ hạ thuỷ tàu KING YACHT, đây là tàu khách vỏ composite đầu tiên ở Việt Nam kiêm chức năng Nhà hàng- Khách sạn.         Tàu KING YACHT được UNINSHIP thiết kế và thi công theo đơn đặt hàng của Công ty TNHH Hải Âu, và được hạ thủy vào tháng 2/2009.  Tàu có những đặc điểm cơ bản:
1/ Kích thước chính:           Dài x Rộng x Cao mạn/ cao tổng = 27,5 x 7,5 x 3,0/10,0m
2/ Máy chính:                      Cummins, Mỹ, công suất 430Hp.
3/ Bố trí chung:  Tàu có kết cấu hai tầng: Tầng 1 bố trí nhà hàng sức chứa 100 khách, nhà bếp và hệ thống vệ sinh; Tầng 2 bố trí 04 phòng khách theo tiêu chuẩn 4 sao, 01 phòng massage, 01 sảnh phơi nắng. Ngoài ra trên tàu còn bố trí 02 hệ toa lét vi sinh, trong đó chất thải của người sử dụng được lưu giữ lại trong ngăn chứa, được xử lý bằng men vi sinh, và được hút ra theo định kỳ, bảo đảm an toàn cho môi trường biển.

KingYacht078
TÀU KING YACHT KHI MỚI HẠ THỦY THÁNG 2/2009

        KING YACHT có hình dáng hài hoà, bố trí hợp lý, là tàu khách vỏ composite thực hiện đồng thời 3 chức năng: du lịch thủy, nhà hàng và khách sạn. Là thế hệ tàu tiên tiến, có khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng phục vụ của du khách  trong và ngoài nước. 

         Sau hơn 02 năm dừng hoạt động do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, Du thuyền KING YACHT vừa được Công ty TNHH Địa Trung Hải (đơn vị sở hữu hiện tại) tân trang và đưa vào sử dụng trên sông Sài Gòn, Tp HCM. Vẫn là dáng dấp thanh thoát, quy mô đồ sộ (tàu khách vỏ composite lớn nhất Việt Nam cho đến thời điểm này), nhưng tàu được khoác lên mình màu sắc mới, được trang bị bổ sung một số trang thiết bị hiện đại chuyên dùng phục vụ du lịch, và nhất là được hoạt động ở khu vực tập trung nhiều du khách trong và ngoài nước, KING YACHT 2015 đã trở lại đầy ấn tượng. Với tiêu chuẩn 4 sao, KING YACHT được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam, đem lại hiệu quả thiết thực cho nhà đầu tư và làm phong phú hơn nữa chương trình du lịch thủy nội địa.

Một số hình ảnh về hoạt động của KING YACHT 2015 được đăng trên báo Tuổi trẻ ngày 20/7/2015.

UNINSHIP