NHÀ HÀNG NỔI MADAME HOÀNG – SẢN PHẨM ĐÁNH DẤU SỰ PHỤC HỒI NGÀNH DU LỊCH BIỂN VN

 NHÀ HÀNG NỔI VỎ COMPOSITE MADAME HOÀNG

Trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, với nỗ lực vượt khó của toàn thể CBVC, Viện NCCT Tàu Thủy vẫn đảm bảo duy trì hoạt động, thành quả đạt được đáng khích lệ trong giai đoạn này là Nhà hàng nổi (NHN) MADAME HOÀNG, được hạ thủy ngày 16/10/2021 theo đơn đặt hàng của Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Madame Hoàng Vĩnh Hy – doanh nghiệp hoạt động kinh doanh ăn uống trên biển tại vịnh Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận. Đây là chiếc thứ 12 trong seri sản phẩm hiệu quả này. Sự ra đời của sản phẩm này đánh dấu thời điểm hoạt động sôi nổi trở lại của Viện sau thời gian giãn cách xã hội.

4

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT CỦA NHN MADAME HOÀNG

1. KÍCH THƯỚC CƠ BẢN:

- Chiều dài lớn nhất                         Lmax       =          18,00 m

- Chiều rộng lớn nhất                       Bmax       =           8,50 m

- Chiều cao mạn                               D         =             1,00 m

- Chiều chìm trung bình                    d          =            0,30 m

- Số lượng khách                              n          =           120 người

2. KẾT CẤU VÀ BỐ TRÍ CHUNG:

Toàn bộ thân vỏ và kết cấu được chế tạo bằng vật liệu composite, kích thước kết cấu và chủng loại vật liệu đáp ứng yêu cầu của Đăng kiểm Việt Nam theo các Quy chuẩn, Quy phạm:

- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy phạm phân cấp và đóng phương tiện thủy nội địa Sửa đổi 2: 2018 QCVN 72: 2013/BGTVT.

- Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy phạm phân cấp và đóng tàu làm bằng chất dẻo cốt sợi thủy tinh QCVN 56:2013/BGTVT.

- Quy phạm ngăn ngừa ô nhiễm do phương tiện thuỷ nội địa Sửa đổi 2: 2016 QCVN 17: 2011/BGTVT

Sàn boong có kết cấu sandwich, diện tích 153m2, được bố trí 12 dãy bàn, đủ chỗ cho 120 khách ngồi và không gian cho nhân viên phục vụ.

Hệ thống khung dàn được gia công bằng vật liệu Inox 304. La phông cũng được gia công từ vật liệu FRP vừa chống ồn, vừa tăng tính thẩm mỹ.

Nhà hàng được định vị cố định nhờ 8 cọc bích dọc 2 bên mạn thông qua hệ thống neo cố định;

NHN MADAME HOÀNG được bố trí 02 cụm toa lét với két chứa 2000 lít và 01 nhà bếp bằng vật liệu composite, nền lát gạch men, vừa thuận tiện trong sử dụng, vừa đáp ứng đủ tiêu chuẩn bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm.

5

3. TRANG BỊ

NHN được lắp đặt các trang thiết bị an toàn: Hệ thống báo nước, hệ thống cứu hỏa, hệ thống cứu sinh, hệ thống thông hơi, hệ thống điện và báo hiệu, hệ thống ngăn ngừa ô nhiễm, hệ thống chằng buộc… đáp ứng tiêu chuẩn an toàn theo quy định của Đăng kiểm Việt Nam.

1
 Hệ toa lét

6

Hệ thống tín hiệu báo cháy và an toàn

Sự ra đời của NHN MADAME HOÀNG vừa tiếp tục khẳng định seri sản phẩm này phù hợp với kinh doanh ẩm thực trên biển về kỹ thuật lẫn kinh tế, vừa là tín hiệu báo tin vui về giai đoạn bình thường mới của cả nước đã thực sự bắt đầu, kỳ vọng về triển vọng phục hồi và phát triển mạnh của ngành du lịch sau thời gian dài chìm trong suy thoái do đại dịch.

UNINSHIP