HẠ THỦY TÀU LONG PHÚ 18

Sau nhiều năm sử dụng, vật liệu composite đã chứng tỏ tính ưu việt khi được dùng để chế tạo các thiết bị và phương tiện chứa nước ngọt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, kín nước, độ bền cao, ít chịu tác động của môi trường.

Suốt 04 tháng thi công, ngày 18/12/2012 UNINSHIP đã hạ thủy tàu Long Phú 18.

Cty  Cổ phần du lịch Long Phú đã đặt đóng Tàu Long Phú 06, một loại tàu chở nước ngọt dung tích 12m3, xuất xưởng năm 1999. Sau nhiều năm Cty đã đánh giá dùng tàu vỏ composite để cung ứng nước ngọt cho các khu vực biển đảo là thực sự hiệu quả.  Cty Long Phú đã tiếp tục đặt đóng mới tàu Long Phú 18, vận chuyển, cung ứng nước ngọt cho các đảo do cty quản lý. Sau gần 04 tháng thi công, ngày 18/12/2012 UNINSHIP đã hạ thủy tàu Long Phú 18.

Đặc tính kỹ thuật của tàu: 

  1. Kích thước chính: Dài x Rộng x Cao = 20,0 x 4,0 x 2,0m
  2. Máy chính:YANMAR, Nhật, công suất 105Hp.
  3. Bố trí chung:Tàu chế tạo bằng vật liệu composite.
  • Tàu bao gồm 01 cabin lái, kết cáu 3 lớp, bóng cả hai mặt.
  • Có 04 khoang chứa nước với tổng dung tích các khoang là 50m3, giữa các khoang có van thông nhau, có thể điều khiển lượng nước theo yêu cầu.
  • Trang bị hệ thống bơm công suất 50m3/giờ để bơm nước ngọt từ tàu lên bờ, với độ cao lên đến 20m.
  • Trang bị hệ thống tời neo;
  • Mặt boong thoáng và rộng, cung cấp không gian sinh hoạt và làm việc cho thủy thủ đoàn.
Long Phu 18-05

Long Phu 18-03

  1. Vùng Hoạt động:     SI, có thể hoạt động an toàn trên toàn vùng biển ven bờ Việt Nam

Tàu Long Phú 18 có chức năng cung cấp nước ngọt cho tất cả các đảo nằm trong khu vực vịnh Nha Phu, thuộc sự quản lý của công ty Long Phú. Với sức chở 50m3, tốc độ hành trình 7 hl/g, thời gian quay vòng khoảng 3 chuyến/ngày. Như vậy tàu có thể đáp ứng nhu cầu về nước ngọt cho các đảo (khoảng 150m3/ngày) trong mùa khô, góp phần giải quyết triệt để nạn khan hiếm nước ngọt trên các đảo chính của Công ty Long Phú như hiện nay.

Long Phu 18-04

Kết quả chạy thử ngày 19/12/2012 cho thấy:

-         Tàu đạt tốc độ hành trình: 8hl/g;

-         Các hệ thống làm việc bình thường;

-         Độ ồn bé hơn 80 Db;

-         Hệ thống cấp nước ngọt (dẫn động nhờ trích lực từ máy chính) hoạt động tốt, thời gian bơm nước chỉ trong vòng 40 phút;

Tàu đang hoạt động toàn tải, với tốc độ 8hl/g

Tàu đang hoạt động toàn tải, với tốc độ 8hl/g

1

Có thể khẳng định rằng với sự đầu tư này, công ty CP Du lịch Long Phú sẽ tăng cường hơn nữa chất lượng phục vụ du khách, đủ lương nước ngọt phục vụ vệ sinh và chăm sóc cây xanh, góp phần nâng cao hơn nữa thương hiệu (vốn đã khá nổi tiếng) du lịch của công ty. Mặt khác, với lượng chở như hiện nay, chi phí vận chuyển tính trên đơn giá m3 nước của tàu Long Phú 18 sẽ giảm được khoảng 50% so với tàu Long Phú 06.

Hy vọng mô hình này sẽ được sử dụng rộng rãi cho các khu du lịch sinh thái biển đảo.

UNINSHIP