Hạ thủy tàu hai thân vỏ composite đầu tiên do Việt Nam thiết kế và thi công

TÀU THANH VÂN -05

Ngày 16/11/2010, sau hơn 03 tháng thi công UNINSHIP đã hạ thuỷ tàu Thanh Vân – 05, đây là tàu hai thân vỏ composite được thiết kế và thi công lần đầu tiên tại Việt Nam (Dự án do UNINSHIP thực hiện trong hơn 1 năm qua). Đây là mẫu tàu khách kiêm nhà hàng, có đặc điểm nổi bật về tính năng: vừa lắc êm, vừa rất ổn định. Rất thích hợp với chức năng nhà hàng nổi trên biển, đáp ứng yêu cầu của các khu Resort biển cao cấp. Tàu được thi công cho Công ty Cổ phần Du lịch Sinh thái Thanh Vân, là chiếc đầu tiên trong seri 02 tàu cùng chủng loại. Đặc tính kỹ thuật của tàu:

  Thu-21

Tàu Thanh Vân – 05

1/ Kích thước chính:

- Kích thước tổng: Dài x Rộng x Cao = 17,00 x 7,0 x 2,0m;

- Kích thước một thân: Dài x Rộng = 17,0 x 1,75m

Thu-22

2/ Máy chính                : Yanmar, Nhật, công suất 2 x 115Hp.

3/ Sức chở                  : 50 khách  + 03 thuyền viên

4/ Tốc độ hành trình    : 10-12hl/g

5/ Đặc điểm kết cấu

Tàu có kết cấu 3 lớp, tính chống rung tốt, độ ồn khu vực buồng máy bé hơn 85Db. Có hình dáng hài hoà, độ bóng bề mặt cao, khoang khách kiêm nhà hàng được bố trí phía trước. Thượng tầng bằng gỗ cao cấp (không bị ảnh hưởng của mối, mọt, ẩm). Mặt boong tàu lót gỗ cao cấp (chịu được tia tử ngoại và va chạm với vật rắn), đảm bảo tiện nghi và sự thoải mái cho du khách trong những chuyến hải hành.

Thu-10

Hy vọng sự ra đời của tàu Thanh Vân-05 sẽ mở ra cánh cửa lớn cho tàu hai thân vỏ composite Made in Việt Nam hạ thủy hàng loạt.

UNINSHIP