CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021

Happy new year 2021 - 1

I. UNINSHIP 2020

2020 – một năm đầy biến động trên toàn thế giới, sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 đã gây xáo trộn đến mọi mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người. Tuy nhiên đây cũng là dịp thể hiện tinh thần vượt khó của nhân loại, một trong những điểm sáng trong giai đoạn u ám này là đất nước Việt Nam của chúng ta, thật là tự hào khi được chứng kiến thành quả chống dịch và tinh thần tương thân tương ái của con người Việt Nam – truyền thống những tưởng đã mai một trong sóng gió của xã hội tôn sùng vật chất – bỗng trỗi dậy đúng thời điểm cần thiết nhất, góp phần đáng kể vào sự phục hồi chung của đất nước, và hứa hẹn triển vọng tươi sáng trong năm 2021, dù ảnh hưởng của đại dịch có thể vẫn còn dai dẳng. Nhìn lại năm 2020 nhiều xáo trộn, hoạt động của UNINSHIP dường như có phảng phất phần nào kết quả chung của đất nước: vượt qua được khó khăn ban đầu, ngày càng thích nghi với trạng thái bình thường mới, và hướng đến năm 2021 với nhiều kỳ vọng. Một số kết quả đạt được trong năm 2020:

  1. Thực hiện tốt kế hoạch chiến lược 2019-2022, một số sản phẩm được sản xuất chế tạo theo dự báo nhu cầu thị trường đã được xuất xưởng (Tàu đáy kính, tàu khách thay thế tàu vỏ gỗ…), các đề tài thực hiện đúng tiến độ, góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu của đội ngũ CBKT, kết quả của đề tài chính là nguồn sản phẩm tiềm năng trong tương lai. Việc thực hiện chương trình sản xuất đón đầu đã góp phần ổn định sản xuất, giúp Viện vượt qua khó khăn về nguồn hàng do ảnh hưởng của dịch bệnh; Công nghệ liên tục được cải tiến, vừa nâng cao chất lượng sản phẩm, nhất là về mặt thẩm mỹ, vừa tăng hiệu quả kinh tế. Sự nỗ lực trong công tác tiếp thị, quảng bá đã góp phần quan trọng trong tiêu thụ các sản phẩm đón đầu.
  2. Công tác quản lý, điều hành được cải tiến thường xuyên, là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả hoạt động, đồng thời giúp các cán bộ trẻ ngày càng trưởng thành. Tổ chức bộ máy tinh gọn, chức năng nhiệm vụ được phân định rõ ràng, tránh được tình trạng chồng chéo vốn là hạn chế cố hữu của các đơn vị công lập. Chú trọng nghiên cứu, tìm hiểu và thử nghiệm nguồn vật liệu mới, xem đây là cốt lõi của hoạt động nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần tạo nên những sản phẩm có hàm lượng khoa học cao, vừa tăng tính cạnh tranh, vừa nâng cao giá trị chất xám trong tỉ lệ giá thành sản phẩm. Đặc tính này giải thích vì sao doanh thu năm 2020 không cao nhưng thu nhập của người lao động vẫn tăng.
  3. Văn hóa UNINSHIP ngày càng lan tỏa trong mọi thành viên của Viện, là nền tảng cho sự phát triển, là động lực cho các hoạt động vì cộng đồng. Năm 2020 dù chịu ảnh hưởng theo tình hình khó khăn chung, CBVC Viện vẫn tự giác và thành tâm đóng góp hỗ trợ cho đồng bào vùng bị thiên tai, hỗ trợ phong trào khuyến học, hưởng ứng các cuộc phát động vì cộng đồng.
  4. Nguồn vốn đầu tư phát triển (trích lập từ kết quả hoạt động KHCN) được sử dụng đúng mục đích và hiệu quả, năm 2020 Viện đã đầu tư thêm các thiết bị hiện đại cho Phòng Kiểm nghiệm và Phòng Thiết kế, đầu tư bảo dưỡng trang thiết bị và nhà xưởng, thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh công nghiệp và bảo vệ môi trường, nhờ vậy các trang thiết bị luôn ở trạng thái hoạt động tốt, môi trường xung quanh luôn sạch sẽ, thoáng mát, góp phần bảo vệ sức khỏe CBVC và không gây ảnh hưởng đến người dân trong khu vực; Nguồn vốn này cũng được sử dụng để thực hiện các đề tài cấp Viện, đầu tư hỗ trợ cho các CBKT chủ chốt tham gia các chương trình đào tạo sau đại học, nhờ vậy 2020 có thể xem là năm bội thu về nâng cao chất lượng nguồn nhân sự: 02 NCS đã được nhận bằng tiến sĩ, 02 học viên cao học được nhận bằng thạc sĩ.
  5. Tuy có nhiều khó khăn khách quan, thu nhập bình quân CBVC Viện năm 2020 vẫn tăng trung bình 10%, có thể khẳng định đây là một trong những thành quả đáng khích lệ của Viện. 2020 cũng là năm đầu tiên Viện tổ chức một cách chính quy việc khám sức khỏe tổng quát cho toàn thể CBVC và người lao động.

          Những thành quả và hành động thiết thực trong năm 2020 đã tạo nên không khí lạc quan, phấn khởi, tin tưởng và tự hào của CBVC Viện, kỳ vọng sẽ tiếp tục được phát huy hơn nữa trong năm 2021.

II. UNINSHIP 2021

Tiễn đưa năm 2020 đầy biến động, với kinh nghiệm tích lũy và những thành công vượt khó, UNINSHIP 2021 sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh thích nghi để tồn tại và phát triển, cố gắng hoàn thành một số mục tiêu cơ bản:

  1. Tiếp tục nghiên cứu đề xuất giải pháp để thực hiện tốt kế hoạch chiến lược giai đoạn 2019-2022, trọng tâm là nỗ lực hoàn thành các đề tài dự án đã xây dựng; Tiếp tục cải tiến công nghệ thi công, đầu tư tiếp thị và quảng bá nhằm nhanh chóng đưa các sản phẩm đón đầu đến với khách hàng;
  2. Tiếp tục cải tiến công tác quản lý điều hành, đầu tư nghiên cứu ứng dụng những thành tựu mới về công nghệ và vật liệu vào sản xuất, trọng tâm hướng đến nâng cao tính thẩm mỹ để đáp ứng phân khúc khách hàng cao cấp, xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong mục tiêu mở rộng thị trường;
  3. Tiếp tục đầu tư bổ sung trang thiết bị phục vụ sản xuất và nghiên cứu khoa học; đầu tư phương tiện phục vụ tiếp thị, quảng bá sản phẩm; hỗ trợ về vật chất và thời gian cho các CBVC đang theo học các khóa Sau đại học, các lớp chính trị và quản lý. Hoàn thiện đội ngũ nhân sự lãnh đạo Viện giai đoạn 2021-2026;
  4. Định hướng lối sống và hành động của CBVC theo các tiêu chí của Văn Hóa UNINSHIP;
  5. Tiếp tục nâng cao thu nhập CBVC Viện (tăng khoảng 5- 10% so với năm 2020), quan tâm đến các chính sách BHXH, chăm sóc y tế… Tham gia các chương trình đóng góp hỗ trợ cộng đồng.

Xin chúc tất cả các thành viên và gia đình năm mới 2021:  BÌNH AN, MẠNH KHỎE, MAY MẮN.

UNINSHIP