CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2020

hinh-anh-chuc-mung-nam-moi-2020

I. UNINSHIP 2019

2019 là năm đầu tiên chính thức thực hiện sản xuất chủ động. Trên cơ sở tìm hiểu về thời hiệu các quy định chuyên ngành và dự báo nhu cầu thị trường, UNINSHIP đã xây dựng kế hoạch nghiên cứu chế tạo các sản phẩm theo nhu cầu xã hội, giúp ổn định sản xuất và nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm. 2019 cũng là năm đánh dấu sự gặt hái kết quả trong công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ khoa học nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác KHCN. Một số kết quả đạt được trong năm 2019:

1. Công nghệ thi công liên tục được đổi mới, chất lượng hình dáng và bề mặt ngày càng nâng cao nhờ áp dụng quy trình thi công cải tiến và vật liệu cập nhật, đáp ứng tốt yêu cầu đối với các sản phẩm phục vụ du lịch, nhất là các mẫu tàu cao tốc phục vụ du lịch biển đảo. Đã thiết kế mới 02 phiên bản tàu cao tốc SB 2019, mẫu tàu hai thân phục vụ ẩm thực biển và mẫu tàu khách Khánh Hòa 2019, trên cơ sở đó đã chế tạo nhiều tàu cao tốc cấp SB, đã thi công hoàn chỉnh mẫu tàu khách Khánh Hòa 2019 với kỳ vọng sẽ thay thế dần các tàu du lịch vỏ gỗ đang gần đến niên hạn giải bản theo quy định của cơ quan Đăng kiểm. Sự thành công của các mẫu sản phẩm mới là động lực cho việc tiếp tục thực hiện kế hoạch dài hạn theo chương trình “Nghiên cứu thiết kế chế tạo các sản phẩm theo nhu cầu xã hội” giai đoạn 2019-2022.

2. Năm 2020 đánh dấu thành công và phát triển cả về chất lượng lẫn số lượng trong công tác nâng cao trình độ chuyên môn: 02 NCS và 02 học viên cao học đã hoàn thành chương trình nghiên cứu và học tập, hứa hẹn trở thành lực lượng lãnh đạo nòng cốt, lực lượng nghiên cứu chuyên sâu, góp phần tạo nên những sản phẩm có hàm lượng khoa học cao, tạo lợi thế cạnh tranh trong sản xuất, giúp Viện đảm bảo sự kế thừa và phát triển bền vững;

3. Cơ sở vật chất ngày càng được củng cố và nâng cấp, nhiều thiết bị chuyên dụng đã được bổ sung; Với nền tảng trang thiết bị hiện đại, cơ sở khang trang và đội ngũ nhân sự tương xứng, năm 2019 Xưởng đóng tàu của Viện đã được công nhận là “Cơ sở đủ năng lực chế tạo tàu biển bằng vật liệu chất dẻo cốt sợi thủy tinh” đáp ứng yêu cầu mới nhất của Đăng kiểm Việt Nam (với sản phẩm tàu giao thông) và của Đăng kiểm thủy sản (với sản phẩm tàu cá). Sự công nhận này đã góp phần nâng tầm thương hiệu Viện, là lợi thế trong việc thực hiện các dự án tầm quốc gia.

4. Đội ngũ cán bộ trẻ ngày càng trưởng thành, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động nghiên cứu và quản lý sản xuất, góp phần tạo nên sản phẩm có giá trị được khách hàng thừa nhận, xứng đáng thay thế lực lượng cựu trào trong tương lai gần, là tiền đề cho sự phát triển bền vững Viện.

5. Công tác bảo vệ môi trường được quan tâm hàng đầu, nghiên cứu các giải pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm và bảo vệ sức khỏe luôn là một trong những hoạt động được thực hiện thường xuyên thông qua các cuộc thảo luận chuyên đề, nâng cao ý thức cán bộ điều hành và công nhân, xây dựng giải pháp xử lý và trang bị thiết bị chuyên dùng; Nhờ vậy công tác bảo vệ môi trường ngày càng đi vào nề nếp, nhà xưởng và khu vực xung quanh luôn trong tình trạng sạch gọn. Ý thức bảo vệ môi trường đã thực sự trở thành một nét văn hóa của toàn thể CBVC Viện;

6. Kinh tế được duy trì ổn định, đảm bảo thu nhập khá tốt cho toàn thể CBVC.

II. KỲ VỌNG UNINSHIP 2020:

Tiễn đưa năm 2019 với những thành công bước đầu của giai đoạn chuyển mình, UNINSHIP 2020 tiếp tục phát huy thế mạnh đổi mới, kỳ vọng hoàn thành một số mục tiêu cơ bản:

  1. Nỗ lực thực hiện nhằm đạt kết quả tốt kế hoạch chiến lược giai đoạn 2019-2022, trọng tâm là nỗ lực hoàn thành các đề tài dự án đã xây dựng; Tiếp tục cải tiến công nghệ thi công, đầu tư tiếp thị và quảng bá nhằm nhanh chóng đưa các sản phẩm đón đầu đến với khách hàng;
  2. Tiếp tục cải tiến công tác quản lý điều hành, nghiên cứu ứng dụng những thành tựu mới về công nghệ và vật liệu vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả hoạt động và năng suất lao động;
  3. Tiếp tục bổ sung và hoàn thiện Văn Hóa UNINSHIP, làm kim chỉ nam cho mọi ứng xử và hành động của toàn thể CBVC, xem đó là cốt lõi của sự phát triển.
  4. Tiếp tục đầu tư bổ sung trang thiết bị, tạo điều kiện thuận lợi cho các CBVC đang theo học các khóa Sau đại học, các lớp chính trị và quản lý.
  5. Tiếp tục nâng cao đời sống CBVC Viện, quan tâm nhiều hơn đến lực lượng công nhân có tay nghề cao. Tham gia các chương trình đóng góp phúc lợi xã hội.

Xin chúc tất cả các thành viên và gia đình năm mới 2020:  VẠN SỰ VIÊN MÃN NHƯ CON SỐ 2020.

 UNINSHIP