Các lĩnh vực quan tâm khác

 • PHẢN HỒI BÀI BÁO: ”NHA TRANG (KHÁNH HÒA): LẤN CHIẾM MẶT SÔNG LÀM NƠI CHÔN RÁC THẢI CÔNG NGHIỆP?”

  Là một đơn vị chuyên nghiên cứu ứng dụng vật liệu composite, chúng tôi hiểu rõ bản chất của vật liệu này, UNINSHIP không bao giờ có tư tưởng làm ảnh hưởng đến môi trường.

 • NÂNG CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM

  Trong cuộc sống, nếu thiếu tinh thần TRÁCH NHIỆM tất yếu sẽ dẫn đến nhiều thiệt hại về vật chất và tổn thương về tinh thần. Tinh thần trách nhiệm là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại, đến sự phát triển bền vững của mỗi cá nhân và xã hội. Tinh thần trách nhiệm biểu hiện cụ thể qua lối sống và làm việc.

 • Quan điểm của Lý Quang Diệu về Hoa Kỳ và Trung Quốc

  Lý Quang Diệu không những là nhà kinh bang tế thế tài ba, mà còn là nhà nghiên cứu chính trị kiệt xuất. UNINSHIP xin gửi đến quý vị quan tâm một số bài viết của Ông về hai cường quốc trên thế giới hiện nay do tạp chí Nghiên cứu thế giới ấn hành.

 • Tàu chiến ba thân đầu tiên USS Independence (LCS 2) của Hải quân Hoa kỳ

  USS Independence (LCS 2) là tàu chiến ba thân ven biển (Trimaran Littoral Combat Ship) đầu tiên của Hải quân Hoa kỳ hoạt động ở khu vực duyên hải.

 • DÀN KHOAN HD 981 CỦA TRUNG QUỐC ĐÃ VI PHẠM LÃNH HẢI CỦA VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO?

  Ngày 01/5/2014 vừa qua, Trung quốc ngang nhiên đưa dàn khoan HD 981 vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Hành động này mang lại nhiều phản ứng dữ dội trong và ngoài nước. Để có thể hiểu rõ về Luật quốc tế và những vấn đề biển đảo, hiểu rõ mức độ vi phạm của Trung quốc và có ứng xử tương thích, đặc biệt của người dân Việt Nam, UNINSHIP xin giới thiệu bài viết sau đây của tác giả Nguyễn Ngọc Long (có lược bớt một số đoạn quá khích) – người đã sử dụng lối hành văn khá hài hước để chuyển tải những nội dung liên quan đến Công ước Quốc tế về Luật biển năm 1982 – để bạn đọc cùng trao đổi.