NHỮNG CÂU NÓI KINH ĐIỂN CỦA ALBERT EINSTEIN

Những câu nói kinh điển của Albert Einstein trong bài viết này phần nào minh chứng năng lực quan sát, khả năng chiêm nghiệm cuộc sống vô cùng tài tình của một trong những bộ óc vĩ đại nhất thế kỷ 20.

Albert Einstein qua đời vào ngày 18/4/1955, hưởng thọ 76 tuổi. Ông được coi là nhà vật lý, khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20 với nhiều công trình khoa học để đời.

Chúng ta sẽ không bao giờ quên Thuyết tương đối hay dự đoán về sóng hấp dẫn mà Einstein đã công bố trước khi con người có dịp quan sát chúng.

Có thể khẳng định, những đóng góp của Einstein cho kho tàng tri thức nhân loại là không thể đong đếm. Nhưng Einstein không chỉ là một nhà khoa học đại tài, ông còn là một triết gia nổi tiếng với góc nhìn sâu sắc về nhân sinh quan.

Trong cuộc đời của mình, Einstein đã để lại vô vàn câu nói ấn tượng khiến cả thế giới phải ngã mũ thán phục trước khả năng quan sát tài tình của ông. 

Để kỷ niệm 63 năm ngày ra đi của bộ óc vĩ đại nhất lịch sử loài người, hãy cùng điểm qua 14 câu nói kinh điển của Albert Einstein dưới đây.

1. KHI NÓI VỀ KHOẢNG THỜI GIAN TRÔI QUA

1

2. KHI NÓI VỀ SỰ HẠNH PHÚC

2

3. KHI NÓI VỀ GIÁO DỤC

3

4. NÓI VỀ SỰ BÍ ẨN CỦA VẬT LÝ

4

5. NÓI VỀ LỜI KHEN

5

6. NÓI VỀ HIỂU BIẾT LIÊN QUAN ĐẾN THỜI GIAN CỦA LOÀI NGƯỜI

6

7. KHI NÓI VỀ ÁC NHÂN TÍNH

7

8. KHI NÓI VỀ HÌNH THỨC BẢN THÂN

8

9. KHI NÓI VỀ KHẢ NĂNG TỰ NHẬN THỨC

10

10. KHI NÓI VỀ SỰ TƯỞNG TƯỢNG

11

11. KHI NÓI VỀ THÀNH KIẾN

12

12. KHI NÓI ĐẾN NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT

13

13. KHI NÓI VỀ SỰ CÂN BẰNG TRONG CUỘC SỐNG

14

14. KHI NÓI ĐẾN VŨ TRỤ

15

Theo Soha.vn