HẠ THỦY TÀU ANH KHÔI

HẠ THỦY TÀU CÁ VỎ COMPOSITE ANH KHÔI  

Sau hơn 10 tháng kể từ ngày hạ thủy chiếc tàu đầu tiên thuộc seri tàu cá vỏ composite 24m – Tàu Kim Anh – sự hoạt động hiệu quả về cả kỹ thuật lẫn kinh tế, đặc biệt là hiệu quả về bảo quản sản phẩm, đã đem lại niềm tin lớn của ngư dân và cả ngân hàng đầu tư  về nhóm tàu này (gồm các tàu Kim Anh, Gia Hội, Hải Dương, Tuấn Tú, Ju Mông Trường Sa, Đức Tâm).

Tiếp nối loạt tàu 24m, ngày 06/10/2016 UNINSHIP đã hạ thủy tàu Anh Khôi của ngư dân Hồ Ngọc Quy, người thứ ba của tỉnh Bình Định đóng mới tàu cá vỏ composite theo Nghị định 67 và là chiếc thứ 12 UNINSHIP đã hoàn thành cho tới thời điểm này. 

DSC04121

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT: 

1. Kích thước chính: Dài x Rộng x Cao = 24,0 x 6,50 x 3,5m

2. Hình dáng và kết cấu tàu: Tàu có hình dáng và kết cấu tương tự như tàu Đức Tâm 01, bổ sung 02 hầm nước phía lái để đảm bảo cân bằng khi tàu có những chuyến biển bội thu (rút kinh nghiệm từ các tàu Gia Hội và Ju Mong Trường Sa, nhiều chuyến biển đánh bắt được trên 50 tấn cá, cộng thêm lượng đá ướp tương đương, dẫn đến tải trọng có thể lên hơn 100 tấn, trọng tâm tàu có phần dịch chuyển về phía mũi, gây ra hiện tượng nghiêng dọc mũi, làm ảnh hưởng đến hình dáng tàu khi về cảng) vẫn đảm bảo tính nghiêng dọc cân đối.

3. Máy chính:MITSHUBISHI, model S6R MPTK, sản xuất tại Nhật Bản, công suất 822Hp. Tốc độ máy 1800 v/p, hộp số kèm theo máy có tỉ số truyền i = 5,0

4. Máy phụ: Tàu trang bị 02 cụm Diesel – Máy Phát:

4.1 Cụm số 1 (bố trí bên mạn phải tàu)

Động cơ Doosan model AD136F, công suất 105Hp; dẫn động máy phát điện 3 pha, của hãng Engga, công suất 85 kVA;

4.2 Cụm số 2 (bố trí bên mạn trái tàu)

Động cơ ISUZU, Hàn Quốc, công suất 40Hp; dẫn động máy phát điện 3 pha, model DB-25S, công suất 25 kVA;

DSC04140

 

DSC04152

5. Bố trí chung:

  • Tương tự seri 24m, tàu bao gồm 01 cabin lái, bố trí 02 sạp ngủ cho thuỷ thủ đoàn 20 người, nhà bếp và hệ thống vệ sinh. Ca bin tàu được chế tạo từ vật liệu composite sandwich, có kết cấu rất vững chắc, mui ca bin có thể bố trí trang thiết bị có khối lượng đến 10 tấn, thuận lợi cho thao tác khai thác tàu.
  • Tàu có 08 hầm cách nhiệt với tổng dung tích các khoang là 80m3.
  • Cũng như các tàu thuộc seri 24m hành nghề vây mạn, tàu Anh Khôi được trang bị hệ thống tời kéo lưới dẫn động cơ khí nhờ cụm trích lực từ máy chính, phục vụ nghề lưới vây mạn, giúp hệ khai thác tàu hoạt động hiệu quả, không xảy ra tính trạng quá tải và dừng hoạt động như các tàu có trang bị tời khai thác dẫn động thủy lực hay điện.
  • Hệ thống nhiên liệu có tổng dung tích 10.000 lít, đảm bảo cho tàu hoạt động liên tục trong 40 ngày.
  • Mặt boong thoáng và rộng, kết cấu sandwich vững chắc, chống rung động và tăng khả năng cách nhiệt, cung cấp đủ không gian để chứa toàn bộ vàng lưới vây. Trên mặt boong có lắp vách ngăn dọc để phân chia khu vực chứa lưới và khu vực miệng hầm cá.
  • Trang bị hệ thống lái thủy lực có đồng hồ chỉ báo góc lái, vừa an toàn vừa thuận tiện trong thao tác;
  • Tất cả các hệ thống cơ khí: Hệ khí xả, hệ ống buồng máy, hệ lan can, cầu thang, chống va… đều chế tạo từ thép không rỉ, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa tăng tuổi thọ cho thiết bị.
  • Toàn bộ hệ thống van thông biển đều là loại 10K (chịu được áp lực 10kG/cm2), đáp ứng tiêu chuẩn đối với tàu biển cấp I.

6. Vùng Hoạt động: Biển hạn chế I, tàu có thể hoạt động an toàn trên toàn vùng biển Việt Nam;       

 KẾT LUẬN

Là chiếc thứ 7 trong loạt tàu 24m, chiếc tàu cá vỏ composite thứ ba ở tỉnh  Bình Định, sự ra đời của tàu Anh Khôi cho thấy xu hướng sử dụng tàu cá vỏ composite đang có chiều hướng gia tăng, sự có mặt ngày càng nhiều tàu cá vỏ composite trong cả nước sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu của UNINSHIP và cũng phù hợp với chủ trương của ngành thủy sản: Phổ biến tàu cá vỏ composite trên toàn quốc, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giải quyết được nạn khan hiếm gỗ tàu thuyền ngày càng trầm trọng.

 UNINSHIP