CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2016

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2016

Happy New Year 2016

I. DẤU ẤN UNINSHIP 2015

 1. Mục tiêu số 1 của UNINSHIP đang dần trở thành hiện thực sau 25 năm (kể từ ngày ra đời của tàu VN 90): sản xuất hàng loạt tàu cá vỏ composite, với sự xuất hiện của các tàu cá vỏ compodite Gia Bảo, Việt Anh, Kim Anh, và sẽ tiếp tục với các tàu Gia Hội, Hải Dương, Ju Mông, Tuấn Tú, Trường Sa… Tất cả các tàu này đều thuộc nhóm seri 19m, 21m và 24m. Khả năng sản xuất hàng loạt giúp tiết kiệm giá thành, và là một trong những nguyên nhân thúc đẩy sự phát triển loại hình tàu cá tuy có quá trình phát triển 25 năm, nhưng vẫn còn mới lạ với nhiều ngư dân Việt Nam.
 2. Đánh dấu bước phát triển nổi trội về cải tiến quy trình công nghệ và phương pháp quản lý. Với những cải tiến về kết cấu, quy trình thi công, về phân công lao động, 2015 đã đánh dấu sự cải thiện đáng kể về năng suất lao động và chất lượng sản phẩm, đặc biệt về công nghệ thiết kế và thi công tàu cá. Năng suất lao động tăng 20% so với năm 2014 đã giúp UNINSHIP hoàn thành khối lượng công việc đồ sộ, làm ngạc nhiên ngay cả chính các cán bộ chủ chốt của đơn vị;
 3. Sự trưởng thành của các cán bộ kỹ thuật trẻ. Tính năng động và sáng tạo của bộ phận thiết kế đã góp phần quan trọng trong việc hình thành những mẫu tàu như hiện nay. Sự tự tin và kỹ năng bám sát thực tế đã giúp UNINSHIP giải quyết bài toán thực tế về thiết kế trang thiết bị khai thác thích ứng với yêu cầu hiện tại đối với các nghề đang có hiệu quả cao: Vây và Mành chụp. Khối lượng thiết kế kỹ thuật được thực hiện trong năm 2015 (30 hồ sơ thiết kế kỹ thuật) cho thấy bước phát triển đáng mừng này.
 4. Mối quan hệ với các đối tác truyền thống ngày càng khắng khít. Thế mạnh về văn hóa ứng xử UNINSHIP ngày càng phát huy tác dụng, đem lại sự tôn trọng, niềm tin và tình thân ái với các khách hàng, nhất là khối ngư dân trong cả nước.
 5. Thu nhập của CBVC UNINSHIP được cải thiện rõ rệt, nhất là khối sản xuất.

II. KỲ VỌNG UNINSHIP 2016

Khép lại năm 2015 với nhiều dấu ấn đáng nhớ, UNINSHIP 2016 kỳ vọng tiếp tục phát huy thế mạnh truyền thống, cố gắng hoàn thành một số mục tiêu cơ bản:

 1. Tiếp tục cải tiến công nghệ và công tác điều hành, nỗ lực hoàn thành đúng thời hạn với chất lượng cao nhất khối lượng sản phẩm đang triển khai, tiến bước vững chắc đến mục tiêu trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng vật liệu composite.
 2. Tiếp tục bổ sung và hoàn thiện việc xây dựng Văn Hóa UNINSHIP, làm kim chỉ nam cho mọi ứng xử và hành động của toàn thể CBVC, xem đó là cốt lõi của sự phát triển.
 3. Tăng cường đầu tư phát triển đội ngũ và nâng cao trình độ cán bộ kỹ thuật, tạo điều kiện thuận lợi cho các cán bộ kỹ thuật đang theo học các khóa Sau đại học hoàn thành chương trình đúng thời hạn. Xây dựng thêm một số đề tài cấp Viện đáp ứng nhu cầu thực tế.
 4. Động viên, tạo điều kiện cho một số cán bộ chủ chốt lớn tuổi thích nghi với cường độ và điều kiện làm việc có nhiều đổi mới. Định hướng suy nghĩ: Kinh nghiệm là quan trọng, nhưng đổi mới còn quan trọng hơn.
 5. Tổ chức ngày kỷ niệm 30 năm thành lập UNINSHIP theo phương châm: Ôn lại lịch sử để củng cố và phát triển trong tương lai. Phối hợp với Trường và Hội Cơ học tổ chức tốt Hội nghị Khoa học toàn quốc về Vật liệu Composite vào tháng 7/2016.
 6. Nâng cao thu nhập toàn thể CBVC Viện, xây dựng chính sách ưu đãi với những người có thâm niên cao, nhất là công nhân lao động trực tiếp.
 7. Tăng cường trang bị nhiều thiết bị mới. Chú trọng bảo dưỡng nhà xưởng và trang thiết bị hiện có, xem đó là một trong những thế mạnh của đơn vị.

 Thay mặt UNINSHIP, xin chúc tất cả các thành viên và gia đình, xin mạn phép kính chúc Việt Nam  năm mới 2016: AN KHANG THỊNH VƯỢNG.

NGUYỄN  VĂN  ĐẠT