Khoa học kỹ thuật

 • ĐỘ AN TOÀN CỦA TÀU CÁ VỎ COMPOSITE

  Bài viết giải thích độ ổn định và độ bền của tàu Hưng Thịnh 06 – tàu cá vỏ composite do UNINSHIP thiết kế và thi công cho ngư dân Võ Văn Lành theo chương trình hỗ trợ của Nghị định 67CP- trong cơn bão số 12 vừa đổ bộ vào các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa vào sáng ngày 4/11/2017. Tks

 • TÁI CHẾ VẬT LIỆU FRP

  Tài liệu này cho thấy hiện nay trên thế giới có hai nhóm giải pháp cơ bản để giải quyết vấn đề này: Xử lý chất thải FRP bằng cách chôn lấp, hoặc tái chế chất thải và sản phẩm FRP sau sử dụng bằng các giải pháp tiềm năng. UNINSHIP xin giới thiệu bài viết này đến những ai đang hoạt động trong lĩnh vực gia công vật liệu FRP, cũng như bạn đọc quan tâm, và nhất là các cơ quan bảo vệ môi trường, với hy vọng sẽ nhận được những quy định hợp lý mang tính chất pháp lý về xử lý chất thải FRP ở những địa phương chưa có nhà máy xử lý chất thải công nghiệp như tỉnh Khánh Hòa chúng ta.

 • SƠ LƯỢC VỀ DẦU KHÍ ĐÁ PHIẾN

  Thời gian gần đây giá dầu thô thế giới liên tục giảm (đến thời điểm này đã giảm đến 50% so với tháng 5/2014). Đây là tín hiệu tốt cho sự phát triển của nền kinh tế thế giới. Vấn đề đặt ra là tại sao giá dầu liên tục giảm với tốc độ nhanh như vậy? Có nhiều nguyên nhân liên quan đến sự kiện này: Nhu cầu tiêu thụ của thế giới giảm do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế; sự tăng cương công tác quản lý và áp dụng kỹ thuật mới để giảm chi phí nhiên liệu, nhưng điều quyết định đến sự giảm giá dầu thô là do sự phát triển của ngành khai thác DẦU KHÍ ĐÁ PHIẾN; Đây có thể xem là sự kiện mang tính bước ngoặt đến việc giảm giá dầu thô thế giới, và có thể giữ giá thấp trong thời gian dài. Có lẽ hưởng lợi nhiều nhất trong sự kiện này là người tiêu dùng. UNINSHIP xin giới thiệu với bạn đọc quan tâm về đặc điểm của Dầu khí đá phiến và sự phát triển ngành khai thác này theo thông tin cập nhật từ Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

 • Thuyền vỏ composite mô phỏng thuyền gỗ, sản phẩm kết hợp truyền thống và hiện đại

  Hình ảnh những chiếc xuồng hai đầu nhọn vỏ gỗ đã ăn sâu vào tâm khảm của ngư dân miền Trung nói chung và ngư dân Khánh Hòa nói riêng. Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của ngành du lịch, du khách (nhất là khách nước ngoài)đến Nha Trang rất thú vị với những mẫu tàu này. Theo đơn đặt hàng của Khu du lịch Evason Hideway Nha Trang, UNINSHIP đã thiết kế và chế tạo 02 Xuồng khách vỏ composite dựa trên mẫu hai đầu nhọn điển hình, ký hiệu Evason 11 và Evason 12.

 • GIỚI THIỆU MẪU TÀU MẸ 2 THÂN VỎ FRP (Phần 2)

  Bài viết giới thiệu UNINSHIP Đề suất phát triển khai thác cá ngừ đại dương theo mô hình chiến lược ĐỘI TÀU MẸ – TÀU CON vỏ tàu composite. Thực tế theo thiết kể thử nghiệm và tính toán thì đây là mô hình phù hợp khả năng nguồn lực kinh tế còn hạn chế mà mang lại hiệu quả kinh tế và kỹ thuật rất cao. Xin giới thiệu với toàn thể quí vị quan tâm.

 • GIỚI THIỆU MẪU TÀU MẸ 2 THÂN VỎ FRP (Phần 1)

  Bài viết giới thiệu UNINSHIP Đề suất phát triển khai thác cá ngừ đại dương theo mô hình chiến lược ĐỘI TÀU MẸ – TÀU CON vỏ tàu composite. Thực tế theo thiết kể thử nghiệm và tính toán thì đây là mô hình phù hợp khả năng nguồn lực kinh tế còn hạn chế mà mang lại hiệu quả kinh tế và kỹ thuật rất cao. Xin giới thiệu với toàn thể quí vị quan tâm.

 • Hội thảo giới thiệu thiết bị xử lý nước thải lắp đặt trên tàu thủy chở khách

  Giới thiệu sự cần thiết và tính năng thiết bị xử lý nước thải lắp đặt trên tàu thủy chở khách hoạt động ven bờ, được thiết kế chế tạo tại Viện nghiên cứu chế tạo tàu thuyền – UNINSHIP Hòn Rớ, Nha trang 14/7/2012