CA NÔ TUẦN TRA BẢO LÂM VÀ LỘC BẮC

Ngày 10/4/2016, sau 03 tháng thi công, Viện NCCT Tàu Thuỷ đã hạ thuỷ các ca nô Bảo Lâm (công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Lâm và Lộc Bắc (công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Lộc Bắc), phục vụ công tác quản lý và bảo vệ rừng, hoạt động trong khu vực hồ thủy điện Đồng Nai 3 và 4. Đặc tính kỹ thuật cơ bản:

1/ Kích thước chính:

Dài x Rộng x Cao = 9,0 x 2,75 x 1,25m

 Loc Bac 01            Bao Lam 03

2/ Máy chính:

Yanmar, Nhật Bản, công suất 40Hp.

3/ Sức chở: 8 khách + 02 thuyền viên

4/ Tốc độ hành trình: 9-10hl/g

5/ Đặc điểm kết cấu:

Toàn ca nô có kết cấu 3 lớp, 2 lớp da FRP, giữa có lõi Foam PU, đảm bảo độ cứng vững tốt và chống nóng. Có hình dáng hài hoà, độ bóng bề mặt thích hợp, ca bin lái phía trước, bóng 2 mặt, có bố trí giường ngủ phục vụ trực đêm, khoang ngồi bố trí giữa và sau ca nô. Mặt boong có kết cấu 3 lớp, có khía chống trượt khi di chuyển.

Ca nô được sử dụng để phục vụ công tác quản lý và bảo vệ rừng trên các đập thủy điện. Được lắp máy diezel trục thẳng nên độ bền cao, chi phí sử dụng thấp (tiêu tốn khoảng 4-5 lít dầu trong một giờ hoạt động), phù hợp với điều kiện còn nhiều khó khăn của các đơn vị lâm nghiệp. Kín nước tuyệt đối, có kết cấu chống chìm, bảo đảm an toàn cho người sử dụng, nhất là trong mùa mưa bão.

DSC02080

DSC02197-1_resize Loc Bac 02

Hy vọng đây là mẫu ca nô công tác phù hợp với các công trình thủy điện, vừa an toàn, vừa tiết kiệm, đồng thời gây ô nhiễm như các ca nô lắp máy outboard chạy động cơ xăng 2 thì.

UNINSHIP