Vấn đề quan tâm

 • NHỮNG CÂU NÓI KINH ĐIỂN CỦA ALBERT EINSTEIN

  Albert Einstein, nhà bác học thiên tài người Đức gốc Do Thái, người đặt nền móng cho việc sử dụng năng lượng hạt nhân, không chỉ là nhà vật lý lỗi lạc của thế giới mà còn là nhà văn hóa mang đậm dấu ấn phương Đông, người am hiểu sâu sắc về Phật pháp. Những câu nói kinh điển của Einstein minh chứng cho năng lực quan sát và khả năng chiêm nghiệm cuộc sống tài tình của Ông. Tks

 • ĐỘ AN TOÀN CỦA TÀU CÁ VỎ COMPOSITE

  Bài viết giải thích độ ổn định và độ bền của tàu Hưng Thịnh 06 – tàu cá vỏ composite do UNINSHIP thiết kế và thi công cho ngư dân Võ Văn Lành theo chương trình hỗ trợ của Nghị định 67CP- trong cơn bão số 12 vừa đổ bộ vào các tỉnh từ Bình Định đến Khánh Hòa vào sáng ngày 4/11/2017. Tks

 • TÁI CHẾ VẬT LIỆU FRP

  Tài liệu này cho thấy hiện nay trên thế giới có hai nhóm giải pháp cơ bản để giải quyết vấn đề này: Xử lý chất thải FRP bằng cách chôn lấp, hoặc tái chế chất thải và sản phẩm FRP sau sử dụng bằng các giải pháp tiềm năng. UNINSHIP xin giới thiệu bài viết này đến những ai đang hoạt động trong lĩnh vực gia công vật liệu FRP, cũng như bạn đọc quan tâm, và nhất là các cơ quan bảo vệ môi trường, với hy vọng sẽ nhận được những quy định hợp lý mang tính chất pháp lý về xử lý chất thải FRP ở những địa phương chưa có nhà máy xử lý chất thải công nghiệp như tỉnh Khánh Hòa chúng ta.

 • PHẢN HỒI BÀI BÁO: ”NHA TRANG (KHÁNH HÒA): LẤN CHIẾM MẶT SÔNG LÀM NƠI CHÔN RÁC THẢI CÔNG NGHIỆP?”

  Là một đơn vị chuyên nghiên cứu ứng dụng vật liệu composite, chúng tôi hiểu rõ bản chất của vật liệu này, UNINSHIP không bao giờ có tư tưởng làm ảnh hưởng đến môi trường.

 • MƯỜI ĐIỀU BI AI CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM

  Cách đây gần một thế kỷ, Cụ Phan Chu Trinh – nhà yêu nước và nhà cách mạng lớn của dân tộc, đã có những nhận xét về đặc tính dân tộc Việt. Tuy có nhiều điều cực đoan, nhưng không phải là hoàn toàn vô lý. UNINSHIP xin đăng lại ý kiến của cụ Phan, với suy nghĩ đây cũng là cách để chúng ta nhìn lại mình.

 • NÂNG CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM

  Trong cuộc sống, nếu thiếu tinh thần TRÁCH NHIỆM tất yếu sẽ dẫn đến nhiều thiệt hại về vật chất và tổn thương về tinh thần. Tinh thần trách nhiệm là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành bại, đến sự phát triển bền vững của mỗi cá nhân và xã hội. Tinh thần trách nhiệm biểu hiện cụ thể qua lối sống và làm việc.

 • Ly Quang Dieu’s point in American and China

  Lý Quang Diệu không những là nhà kinh bang tế thế tài ba, mà còn là nhà nghiên cứu chính trị kiệt xuất. UNINSHIP xin gửi đến quý vị quan tâm một số bài viết của Ông về hai cường quốc trên thế giới hiện nay do tạp chí Nghiên cứu thế giới ấn hành.

 • Tàu chiến ba thân đầu tiên USS Independence (LCS 2) của Hải quân Hoa kỳ

  USS Independence (LCS 2) là tàu chiến ba thân ven biển (Trimaran Littoral Combat Ship) đầu tiên của Hải quân Hoa kỳ hoạt động ở khu vực duyên hải.

 • SƠ LƯỢC VỀ DẦU KHÍ ĐÁ PHIẾN

  Thời gian gần đây giá dầu thô thế giới liên tục giảm (đến thời điểm này đã giảm đến 50% so với tháng 5/2014). Đây là tín hiệu tốt cho sự phát triển của nền kinh tế thế giới. Vấn đề đặt ra là tại sao giá dầu liên tục giảm với tốc độ nhanh như vậy? Có nhiều nguyên nhân liên quan đến sự kiện này: Nhu cầu tiêu thụ của thế giới giảm do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế; sự tăng cương công tác quản lý và áp dụng kỹ thuật mới để giảm chi phí nhiên liệu, nhưng điều quyết định đến sự giảm giá dầu thô là do sự phát triển của ngành khai thác DẦU KHÍ ĐÁ PHIẾN; Đây có thể xem là sự kiện mang tính bước ngoặt đến việc giảm giá dầu thô thế giới, và có thể giữ giá thấp trong thời gian dài. Có lẽ hưởng lợi nhiều nhất trong sự kiện này là người tiêu dùng. UNINSHIP xin giới thiệu với bạn đọc quan tâm về đặc điểm của Dầu khí đá phiến và sự phát triển ngành khai thác này theo thông tin cập nhật từ Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

 • DÀN KHOAN HD 981 CỦA TRUNG QUỐC ĐÃ VI PHẠM LÃNH HẢI CỦA VIỆT NAM NHƯ THẾ NÀO?

  Ngày 01/5/2014 vừa qua, Trung quốc ngang nhiên đưa dàn khoan HD 981 vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Hành động này mang lại nhiều phản ứng dữ dội trong và ngoài nước. Để có thể hiểu rõ về Luật quốc tế và những vấn đề biển đảo, hiểu rõ mức độ vi phạm của Trung quốc và có ứng xử tương thích, đặc biệt của người dân Việt Nam, UNINSHIP xin giới thiệu bài viết sau đây của tác giả Nguyễn Ngọc Long (có lược bớt một số đoạn quá khích) – người đã sử dụng lối hành văn khá hài hước để chuyển tải những nội dung liên quan đến Công ước Quốc tế về Luật biển năm 1982 – để bạn đọc cùng trao đổi.